THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHIỆT KẾ HỒNG NGOẠI TREO TƯỜNG

Dịch Covid-19 đã quy trở lại Việt Nam với biến chủng mới với mức độ lây lan mạnh hơn so với biến chủng cũ. Để góp phần kiểm soát dịch bệnh thì người ta phải tiến hành đo nhiệt độ tại các chốt kiểm dịch, khu vực tập trung đông người… So với nhiệt kế thông thường cần để nhiệt kế đến tiếp xúc trực tiếp với vật thể đo nhiệt độ thì nhiệt kế hồng ngoại điện tử dùng kỹ thuật đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại kết hợp cảm biến tự động, không cần tiếp xúc với vật thể đo.

Nhiệt kế hồng ngoại này có thể được đặt trên giá ba chân hoặc cố định trên tường để đảm bảo an toàn cá nhân. Kiểm tra tự phục vụ rảnh tay. Vì vậy, nhiệt kế hồng ngoại treo tường có khả năng ứng dụng rộng rãi: Được sử dụng rộng rãi tại nhà hoặc trong hồ sơ sản xuất, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm, v. v.

CƠ SỞ PHÁP LÝ

-Nghị định số 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế

-Nghị định số 169/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 36/2016/NĐ-CP

-Thông tư số 39/2016/TT-BYT về phân loại trang thiết bị y tế

-Thông tư số 30/2015/TT-BYT quy định về nhập khẩu trang thiết bị y tế

Để nhập khẩu nhiệt kế hồng ngoại treo tường Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện phân loại nhiệt kế hồng ngoại treo tường tại cơ sở đủ điều kiện phân loại trang thiết bị y tế.

Bước 2: Xây dựng, soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng và nộp tại Sở y tế.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ

 1. Bản phân loại mức độ rủi ro của nhiệt kế hồng ngoại treo tường theo mẫu quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này.
 2. Mẫu nhãn sẽ sử dụng khi lưu hành tại Việt Nam của nhiệt kế hồng ngoại treo tường
 3. Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ.
 4. ISO 13485:2016
 5. Giấy chứng nhận hợp chuẩn theo quy định hoặc bản tiêu chuẩn sản phẩm do chủ sở hữu nhiệt kế hồng ngoại treo tường công bố kèm theo kết quả đánh giá các thông số hóa, lý, vi sinh và các thông số khác do cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đánh giá sự phù hợp cấp đối với nhiệt kế hồng ngoại treo tường sản xuất trong nước. Kết quả đánh giá phải phù hợp với tiêu chuẩn mà chủ sở hữu công bố.
 6. CFS còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đối với nhiệt kế hồng ngoại treo tường nhập khẩu.
 7. Tài liệu mô tả tóm tắt kỹ thuật nhiệt kế hồng ngoại treo tường bằng tiếng Việt theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này kèm theo tài liệu kỹ thuật mô tả chức năng, thông số kỹ thuật của nhiệt kế hồng ngoại treo tường do chủ sở hữu nhiệt kế hồng ngoại treo tường ban hành.
 8. Tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhiệt kế hồng ngoại treo tường
 9. Các tài liệu khác cần thiết.

Bước 3: Xuất trình hồ sơ y tế và thực hiện các thủ tục kê khai, đóng thuế/phí tại cơ quan hải quan

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI HMLAW

 • Tư vấn chính xác: Khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của HMLaw sẽ tư vấn miễn phí, chi tiết về dịch vụ cũng như hướng giải quyết hiệu quả, nhanh chóng nhất.
 • Thời gian hoàn thành sớm: Sau khi trao đổi, thỏa thuận thành công và ký kết hợp đồng, HMLaw cam kết thời gian trả về đúng như trong hợp đồng dịch vụ.
 • Chi phí cạnh tranh: Giá thành rẻ nhưng chất lượng tốt là một trong những mục tiêu hàng đầu của HMLaw khi nhận làm giấy tờ nhà đất giúp khách hàng của mình. Ngoài ra, vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi chỉ thu phí dịch vụ khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục, có kết quả trên tay để bàn giao cho khách hàng. Vì thế bạn hãy yên tâm sử dụng dịch vụ tại HMLaw.
 • Bảo mật thông tin: Giữ kín thông tin khách hàng là trách nhiệm của HMLaw

DỊCH VỤ TƯ VẤN HỒ SƠ, THỦ TỤC CỦA HMLAW:

*Tư vấn hồ sơ, thủ tục cho khách hàng, cụ thể:

–         Tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục;

–         Tiếp nhận, kiểm tra, đánh giá những tài liệu khách hàng cung cấp. Tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng hồ sơ theo quy định, đảm bảo tính hợp lệ của các giấy tờ, tài liệu;

–         Soạn thảo hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện các thủ tục;

*Hoàn tất toàn bộ thủ tục, hồ sơ cho khách hàng, cụ thể:

–         Đại diện khách hàng nộp hồ sơ. Theo dõi và nhận kết công việc;

–         Giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện để đảm bảo cho quý khách hàng có được kết quả trong thời gian nhanh nhất (nếu có).

Mọi thông tin thắc mắc về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0987531612 để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Tags: , , ,