Miếng dán hạ sốt là miếng dán có tác dụng tản nhiệt. Thành phần chủ yếu của nó là hydrogel – các polymer dạng chuỗi, không tan trong nước nhưng có khả năng hút một lượng nước lớn ở vùng da được dán lên.

Hiện nay, miếng dán hạ sốt là một trong những đồ dùng y tế được sử dụng phổ biến trong các gia đình và dùng được cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trong thời điểm thời tiết thất thường, xuất hiện nhiều loại bệnh cảm sốt. Đây cũng là một trong những mặt hàng kinh doanh chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng cao của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế.

Trong bài viết này, HMLAW sẽ cũng với các doanh nghiệp tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất miếng dán hạ sốt hay nói cách khác chúng tôi sẽ cùng các bạn đi giải đáp câu hỏi sản xuất miếng dán hạ sốt cần làm những gì.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ 

 • Nghị định 98/2021/NĐ-CP về Quản lý trang thiết bị y tế
 • Thông tư liên tịch 05/2022 Thi hành một số quy định Nghị định 98/2021 về Quản lý trang thiết bị y tế

II. ĐIỀU KIỆN VỀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CỦA CƠ SỞ SẢN XUẤT TRANG THIẾT BỊ Y TẾ 

Theo Điều 8 Nghị định 98/2021 về Quản lý trang thiết bị y tế thì điều kiện về quản lý chất lượng của cơ sở sản xuất miếng dán hạ sốt bao gồm:

Thứ nhất

Đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485.

Thứ hai

 Đối với cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất, ngoài việc đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, phải đáp ứng thêm các yêu cầu sau đây:

 • Có hệ thống theo dõi quản lý quá trình xuất, nhập, tồn kho, sử dụng nguyên liệu là chất ma túy và tiền chất, quá trình xuất, nhập, tồn kho trang thiết bị y tế, nguyên liệu có chứa chất ma túy và tiền chất;
 • Trang thiết bị y tế, nguyên liệu có chứa chất ma túy và tiền chất được bảo quản ở một khu vực riêng trong kho hoặc kho riêng, phải bảo đảm an toàn.

III. THÀNH PHẦN HỒ SƠ CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT TRANG THIẾT BỊ T Y TẾ 

Theo Điều 9 Nghị định 98/2021 về Quản lý trang thiết bị y tế thì thành phầm hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất miếng dán hạ sốt bao gồm: 

 • Văn bản công bố đủ điều kiện sản xuất.
 • Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 13485 được cấp bởi tổ chức đánh giá sự phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Các giấy tờ chứng minh đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định này.

IV. THỦ TỤC CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Theo Điều 11 Nghị định 98/2021NĐ-CP về Quản lý trang thiết bị y tế thì thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất miếng dán hạ sốt được thực hiện như sau:

Bước 1

Trước khi thực hiện sản xuất trang thiết bị y tế, cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế có trách nhiệm nộp hồ sơ công bố về Sở Y tế nơi đặt địa điểm sản xuất (việc xác định địa điểm sản xuất được dựa vào địa điểm ghi trong giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng). Trường hợp có nhiều địa điểm sản xuất tại nhiều tỉnh khác nhau thì phải thực hiện việc công bố theo từng tỉnh.

Bước 2

Khi nhận hồ sơ (bao gồm cả giấy tờ xác nhận đã nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính), Sở Y tế trên địa bàn nơi đặt cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử về quản lý trang thiết bị y tế các thông tin và hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế.

Bước 3

Trong quá trình hoạt động cơ sở sản xuất có trách nhiệm lập văn bản thông báo sự thay đổi kèm theo các tài liệu liên quan đến thay đổi và cập nhật các tài liệu đó vào hồ sơ công bố đã công khai trên Cổng thông tin điện tử về quản lý trang thiết bị y tế trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày có sự thay đổi các thông tin trong hồ sơ công bố.

V. THỜI GIAN CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MIẾNG DÁN HẠ SỐT TẠI HMLAW

    5-7 ngày làm việc

VI. CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN KHÁC TẠI HMLAW

 • Tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục;
 • Tiếp nhận, kiểm tra, đánh giá những tài liệu khách hàng cung cấp. Tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng hồ sơ theo quy định, đảm bảo tính hợp lệ của các giấy tờ, tài liệu;
 • Soạn thảo hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện các thủ tục;

* Hoàn tất toàn bộ thủ tục, hồ sơ cho khách hàng, cụ thể:

 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ. Theo dõi và nhận kết công việc;
 • Giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện để đảm bảo cho quý khách hàng có được kết quả trong thời gian nhanh nhất (nếu có).

Mọi thông tin thắc mắc về thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế (miếng dán hạ sốt) Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0987531612 để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Tags: ,