Thay đổi địa chỉ công ty là yêu cầu thường gặp của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Với kinh nghiệm của HMLAW, chúng tôi sẽ tư vấn doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh nhanh giá trọn gói hợp lý, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi 0987531612 để được tư vấn. 

Thay đổi trụ sở chính công ty
Thay đổi trụ sở chính công ty

1. Căn cứ pháp lý

– Luật Doanh nghiệp năm 2020;

– Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;

2. Những điều cần biết khi thay đổi địa chỉ Công ty

  • Thông tin địa chỉ trụ sở công ty là thông tin bắt buộc phải đăng ký của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ với sở kế hoạch chậm nhất 10 ngày kể từ khi có sự thay đổi.
  • Thông tin địa chỉ được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hóa đơn đỏ, chữ ký số nên việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính sẽ kèm theo việc thực hiện các thủ tục thay đổi có liên quan của doanh nghiệp.

3. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

    Bước 1: Chốt thuế khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận, khác tỉnh.

  • Các công ty thay đổi địa chỉ khác quận và khác tỉnh sẽ phải nộp thông báo theo mẫu số 08 tới cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp để tiến hành thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế quản lý.
  • Cơ quan thuế quản lý sau khi tổng hợp thông tin xác nhận cho doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở theo mẫu 09-MST tổng hợp tình hình kê khai và nộp thuế của doanh nghiệp đến thời điểm chốt thuế.

    Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Sau khi hoàn thành việc chốt thuế và có công văn của cơ quan thuế cho chuyển sang địa chỉ mới, doanh nghiệp cần tập hợp đầy đủ hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty để tiến hành đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh.

    Bước 3: Nộp hồ sơ chuyển trụ sở chính tới Phòng Đăng ký kinh doanh

Hồ sơ được nộp trực tuyến tất cả các nội dung đăng ký thay đổi được thực hiện qua tài khoản đăng ký kinh doanh online. 

Căn cứ Điều 47 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.Hồ sơ bao gồm:

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

+ Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

    Bước 4: Thời hạn giải quyết

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ thay đổi địa chỉ tại HM Law

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

– Tư vấn cho khách hàng về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ

– Kiểm tra thông tin giấy tờ pháp lý, hồ sơ khách quan;

– Soạn thảo hồ sơ và trình khách ký;

– Đại diện khách hàng làm việc, theo dõi, giải đáp và nhận kết quả từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ HM LAW

Văn phòng: Tòa HPC Landmark 105 Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Hotline     : 0987531612

Email      : tuvanhmlaw@gmail.com

Tags: , , ,